NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chảy máu chân răng khi đánh răng phải làm sao?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng khi đánh răng phải làm sao? Em đánh răng ngày 2 lần và chưa bị đau răng bao giờ. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây em gặp phải tình trạng chảy máu chân răng khi chải răng vào buổi sáng. Em rất lo lắng không biết có phải mình đang mắc bệnh gì không. Mong bác sĩ tư vấn! (Hồng Anh – Nha Trang)

Chào Hồng Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng gặp phải và gửi thắc mắc chảy máu chân răng khi đánh răng phải làm sao về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, tình trạng chảy máu chân răng xảy ra ở rất nhiều trường hợp. Chúng tôi xin cung cấp các thông tin dưới đây để bạn trút bỏ lo lắng của mình.

Chảy máu chân răng khi đánh răng phải làm sao? 1
Trường hợp chảy máu chân răng khi đánh răng rất dễ xảy ra

 

Vì sao bị chảy máu chân răng khi đánh răng?

Chảy máu chân răng khi đánh răng xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Thông thường, trong quá trình ăn uống, những vụn thức ăn còn mắc lại trên răng, lâu ngày tạo thành các mảng bám và tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, gây hại và các bệnh về răng miệng từ đó được hình thành.

Như vậy, chảy máu chân răng khi đánh răng rất có thể do các bệnh lý về răng miệng. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình ăn uống bạn không dùng rau xanh hoặc dùng rất ít thực phẩm này có thể dẫn tới thiếu canxi, thiếu các dưỡng chất thiết yếu để bảo toàn sức khỏe răng miệng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng khi đánh răng phải làm sao? 2
Làm sạch các mảng bám trong khoang miệng

Có nguyên nhân gây chảy máu chân răng nữa bạn cần lưu ý là việc đánh răng chưa đúng cách. Có thể bạn lạm dụng đánh răng quá nhiều lần trong ngày, sử dụng bàn chải thô cứng hoặc động tác chà răng quá mạnh… gây tác động không tốt đến nướu làm chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng khi đánh răng phải làm sao? 

Với nguyên nhân chảy máu chân răng mắc phải do chủ quan, bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi bàn chải đánh răng mềm hơn, đánh răng nhẹ nhàng theo góc nghiêng 90 độ, chỉ nên chải răng nhiều nhất 2 lần/ngày kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ thức ăn thừa, đảm bảo khoảng miệng luôn sạch khuẩn.

Chảy máu chân răng khi đánh răng phải làm sao? 3
Cần chăm sóc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Nếu tình trạng chảy máu chân răng diễn ra quá thường xuyên và kéo dài lâu ngày, bạn nên tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám, điều trị. Tại trung tâm nha khoa, tùy thuộc vào từng bệnh lý răng miệng, nha sĩ tiến hành cạo vôi răng và đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất.

Chắc hẳn, với những thông tin trên đây, Hồng Anh đã có lời giải đáp chảy máu chân răng khi đánh răng phải làm sao riêng cho mình. Bên cạnh thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, nên dùng nhiều thực phẩm xanh để sớm duy trì ổn định sức khỏe răng miệng.

Nhiều người lo lắng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sẽ gây dị ứng. Hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để trao đổi với bác sĩ về vấn đề này. Việc kích ứng do mắc cài kim loại chỉ xuất hiện ở những người có cơ địa nhạy cảm, còn lại áp dụng kỹ thuật chỉnh nha này vẫn đem lại hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN