NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chăm sóc răng sữa cho trẻ

Theo dõi trên:

Nhiều người cho rằng, răng sữa của trẻ mọc lên khi đến thời kỳ thay răng thì không cần chăm sóc. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì nếu không chăm sóc răng sữa cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này khi trẻ lớn lên. Chăm sóc răng sữa cho trẻ như thế nào?

Răng sữa là gì ?

Răng sữa là hệ răng đầu tiên của trẻ, tồn tại từ khi 6 tháng tuổi đến 12 tuổi và sau này được thay bằng các răng vĩnh viễn. Kích thước của răng sữa nhỏ hơn các răng bình thường và màu sắc trắng hơn.

Chăm sóc răng sữa cho trẻ
Trẻ mọc răng sữa cần được chăm sóc cẩn thận

Mọc răng sữa thường theo một quy trình: khi trẻ bắt đầu từ 6 tháng tuổi sẽ mọc răng cửa giữa hàm trên và hàm dưới, đến trẻ 7 tháng tuổi sẽ mọc răng cửa bên ở cả hai hàm trên và dưới. Khi trẻ từ 12 đến 16 tháng tuổi thì bắt đầu mọc răng hàm, 16 đến 20 tháng tuổi răng nanh sữa bắt đầu mọc ở hàm trên và hàm dưới. Đến 20-30 tháng tuổi hàm răng sữa thứ 2 ở hàm trên và hàm dưới sẽ bắt đầu mọc.

Chăm sóc răng sữa cho trẻ
Răng sữa có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu hóa

Các bậc phụ huynh nên dựa vào thời gian mọc răng sữa của trẻ để có chế độ chăm sóc cho trẻ tốt hơn, nhất là ở những thời điểm mọc răng. Răng sữa có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu hóa của trẻ và kích thích đến sự phát triển của xương hàm, giúp cho mặt sọ phát triển. Nếu trẻ bị mất răng sữa sẽ ảnh hưởng đến việc phát âm của trẻ, đồng thời nếu không chăm sóc và bảo vệ răng sữa cho trẻ đúng cách thì sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

Chăm sóc răng sữa cho trẻ
Nên đưa trẻ đi kiểm tra định kỳ

Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên có biện pháp và hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng hiệu quả. Đầu tiên, nên hướng dẫn trẻ vệc sinh răng miệng đều đặ 3 lần/ngày. Nên cho trẻ dùng bàn chải có lông mềm mại và loại kem đánh răng phù hợp với từng lứa tuổi để không ảnh hưởng đến chức năng răng miệng cho trẻ. Nếu chăm sóc răng miệng cho trẻ kỹ càng thì hàm răng của trẻ phát triển chắc chắn, bền và đẹp hơn.

Khi trẻ gặp các vấn đề như sâu răng nặng cần phải nho rang thì nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để bác sĩ điều trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Chi phí trồng implant khá cao, tại Nha Khoa Đăng Lưu giá trồng răng implant được cập nhật mới trên trang web của phòng khám, bạn cũng có thể liên hệ với nha khoa qua hotline 1800 6578 và gặp bác sĩ hỗ trợ trước khi đưa ra quyết định.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN