NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cấy ghép implant thực hiện như thế nào ?

Theo dõi trên:

Implant là một kỹ thuật phục hình hiệu quả đối với những trường hợp mất răng như mất một hoặc nhiều răng hay cả nguyên hàm răng. Kỹ thuật cấy ghép răng implant có ưu điểm là có thể tiết kiệm mô răng, giúp bảo tồn răng thật cho bệnh nhân, xương hàm được bảo vệ tốt và mô xương được giữ vững. Đặc biệt, răng implant sau khi phục hình có thể tồn tại vĩnh viễn theo thời gian. Quy trình cấy ghép răng implant như thế nào ? và Cấy ghép implant thực hiện như thế nào ?

Kỹ thuật cấy ghép răng có hiệu quả cao và được chỉ định, chống chỉ định cho những trường hợp sau:

– Cấy ghép răng implant được chỉ định cho những trường hợp bị mất răng, cụ thể là mất một răng, nhiều răng và thậm chí là cả hàm răng. Sau khi cấy ghép răng implant bạn sẽ sở hữu một hàm răng chắc khỏe như răng thật.

Cấy ghép implant thực hiện như thế nào ?
Trụ implant cắm sâu như chân răng thật

Phục hình răng implant phù hợp với những người có sức khỏe tốt, mật độ xương dày… thì cấy ghép implant sẽ đạt hiệu quả cao.

– Với những người gặp bệnh rối loạn tâm thì thì không được cấy ghép răng implant. Và những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc tuyến thượng thận cũng không được cấy ghép răng implant. Đồng thời, cấy ghép răng implant không phù hợp với những người bị bệnh nhân bị loãng xương, nghiện thuốc lá hoặc bệnh nhân đang điều trị tia xạ thì không được cấy ghép răng implant.

Cấy ghép implant thực hiện như thế nào ?
Bệnh loãng xương không nên ghép implant

Quy trình cấy ghép implant thực hiện theo những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế để đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân. Cụ thể bao gồm những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Bác sĩ kiểm tra, thăm vấn cho bệnh nhân để xem bạn có gặp phải các vấn đề về răng miệng hay không. Đồng thời xem mật độ xương của bạn như thế nào, độ dày của xương ra sao và kiểm tra bạn có đủ sức khỏe để cấy ghép răng implant hay không.

– Bước 2: Bác sĩ chụp phim X-Quang để nắm chính xác vị trí cần cấy ghép implant. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ xác định xem bệnh nhân có cần phải ghép xương, nâng xoang hay ghép mô liên kết hay không. Nếu có thì bác sĩ phải thực hiện các khâu này trước khi cắm implant.

Cấy ghép implant thực hiện như thế nào ?
Nha khoa Việt Pháp uy tín trong cấy ghép implant

– Bước 4: Bác sĩ tiến hành cấy ghép implant. Thời gian cấy ghép nhanh chóng chỉ sau khoảng 30 đến 60 phút thì ca cắm ghép implant thành công. Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ tức thì đối với bệnh nhân nếu như họ có đủ thể tích xương và mật độ tốt trong vòng 48 giờ hoặc sau khoảng 3-6 tháng (khi trụ implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm) sẽ tiến hành phục hình răng sứ.

Hãy chủ động kiểm tra và phục hình implant khi bị mất răng để sở hữu hàm răng chắc chắn và nụ cười tươi sáng hơn.

Một loại răng sứ được nhiều người đánh giá cao vì độ bền chắc và màu sắc giống tự nhiên chính là răng sứ zirconia. Tại Nha Khoa Đăng Lưu bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại của bệnh nhân rồi mới chỉ định có trồng răng sứ hay không, nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN