NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng như thế nào? Nếu bạn đang gặp các vấn đề rắc rối về răng miệng, răng bị khiếm khuyết, mất một răng hoặc nhiều răng. Bạn đã sử dụng các phương pháp với hàm giả và cầu răng để phục hình răng bị mất nhưng không hiệu quả thì cấy ghép implant là giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng trên.

Cấy ghép implant tính đến thời điểm hiện nay được đánh giá là phương pháp tốt nhất trong lịch sử nha khoa giúp phục hồi các răng đã mất trở nên như răng thật cả về phương diện lẫn chức năng.

Implant là gì?

Là phương pháp dùng trụ bằng Titanium được thiết kế hình dáng giống chân răng. Bác sĩ sẽ dùng trụ này để cấy ghép vào trong xương hàm để làm chỗ dựa cho răng sứ bên trên. Phương pháp này có ưu điểm là không cần mài 2 răng kế bên và làm cầu răng.

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng
Mô phỏng cấy ghép implant thay thế nhiều răng

Khi bị mất nhiều răng nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ khuôn mặt của bệnh nhân. Một khi răng bị mất thì chức năng ăn nhai bị giảm đi đáng kể, việc nhai khó khăn hơn. Đồng thời nó làm cho hiện tượng tiêu xương xảy ra nhanh hơn khiến cho khuôn mặt bị biến dạng theo hướng xấu đi, khuôn mặt chủ nhân trông già đi rất nhiều.

Hơn nữa, khi một chiếc răng bị mất thì nguy cơ dẫn đến mất cả hàm răng là rất cao. Chính vì vậy tìm ra một giải pháp để điều trị nhằm giúp bảo tồn cấu trúc xương hàm và phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả, giúp chúng ta có một khuôn mặt khả ái hơn. Cấy ghép implant đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Khi chúng ta bị mất nhiều răng thì cách tốt nhất là cấy ghép implant để thay thế cho một răng bị mất. Đồng thời, nếu các răng bị mất liên tiếp nhau thì có thể đặt trụ implant ít hơn và làm cầu răng để gắn chặt các răng lại với nhau. Vậy Cấy ghép implant thay thế nhiều răng thực hiện như thế nào?

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng
Nên chăm sóc sau khi cấy ghép implant

Quy trình Cấy ghép implant thay thế nhiều răng

Để nắm rõ Cấy ghép implant thay thế nhiều răng như thế nào, mời bạn tham khảo quy trình thực hiện khoa học và đạt tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đã đề ra:

Đầu tiên, bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho từng trường hợp cụ thể. Lúc này bác sĩ sẽ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào và lên phương án điều trị cụ thể.

Nếu bệnh nhân đồng ý sử dụng phương pháp cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ chụp X-Quang để đánh giá toàn bộ cấu trúc xương hàm của bệnh nhân như thế nào.

Tiến hành thực hiện kỹ thuật cắm ghép implant phù hợp. Ban đầu, bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào xương hàm và cần thời gian từ 1-6 tháng để trụ này tích hợp với xương hàm. Sau đó dùng trụ abument nối vào trụ implant bằng ốc vít để làm giá đỡ cho thân răng giả. Cuối cùng, bác sĩ thực hiện phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng
Cấy ghép implant là giải pháp hữu hiệu

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng đạt được hiệu quả cao, tuy nhiên bạn nên thực hiện kỹ thuật này tại cơ sở nha khoa uy tín mới có thể đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho bạn. Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở được nhiều người đánh giá cao. Đặc biệt, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – người từng tu nghiệp Implant UCLA 2006, niềng răng POS (California) 2006 -2010, implant cao cấp ĐH NewYork 2009 -2010. Và các bác sĩ khác như: BS. Quý Thu, BS. Chí Hiếu , BS. Toàn, BS. Tô Quốc Quyền Ngân, BS. Nguyễn Cung với trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Trang thiết bị, máy móc tại cơ sở được đầu tư, đổi mới liên tục nên thiết bị rất hiện đại.

Trên đây là thông tin về kỹ thuật Cấy ghép implant thay thế nhiều răng nha khoa muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Khi không may bị mất răng, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn trực tiếp và cụ thể để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN