NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Nhờ bác sĩ tư vấn

Theo dõi trên:

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Em đang mọc răng khôn thì bị lợi trùm và có cảm giác đau nhức rất dữ dội. Em muốn cắt bỏ lợi trùm để răng khôn được mọc tiếp, đồng thời chấm dứt những cơn đau nhức cùng các biểu hiện khó chịu khác. Không biết cắt lợi trùm có gây nguy hiểm tới tính mạng không? Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ! (Thanh Nga – Nha Trang)

Chào Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải và gửi thắc mắc cắt lợi trùm có nguy hiểm không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này và có những kiến thức nha khoa hữu ích cho quá trình mọc răng khôn, bác sĩ chuyên khoa xin được chia sẻ một số thông tin sau:

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Nhờ bác sĩ tư vấn 1
Viêm lợi trùm gây đau nhức

Vì sao phải cắt lợi trùm?

Lợi trùm là tình trạng phần lợi che phủ răng gây đau nhức và nhiều biểu hiện bất thường như nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… kéo dài làm cơ thể bị suy nhược. Viêm lợi trùm thường xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng lý do mọc răng khôn là thường gặp nhất.

Vì răng khôn mọc muộn nhất (khoảng 18 – 25 tuổi) nên khoảng trống để chúng mọc trên cung hàm còn khá hẹp, dẫn tới trường hợp mọc răng ngầm, mọc ngang, mọc lệch dễ dẫn tới lợi trùm. Hoặc có thể răng khôn mọc thẳng nhưng vẫn bị lợi trùm.

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Nhờ bác sĩ tư vấn 2
Cắt lợi trùm diễn ra theo quy trình chuẩn*

Lợi trùm răng khôn không chỉ mang tới những phiền toái nhất thời mà nếu hiện tượng này kéo dài còn gây ảnh hưởng tới răng số 7, viêm các mô cơ xương răng… Vì thế, bạn nên tiến hành thăm khám và cắt lợi trùm để giải quyết nhanh chóng các triệu chứng gặp phải, đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không?

Thông thường, viêm lợi trùm răng khôn được chia làm 2 trường hợp (răng khôn mọc thẳng và mọc sai lệch) và tùy thuộc vào từng tình trạng trăng khôn mọc, cơ địa của bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ có những chỉ định phù hợp. Cắt lợi trùm răng khôn là phương pháp được khuyên dùng với những người có cơ địa ổn định, không mắc phải các bệnh lý về tim mạch, tiêu hóa và không chỉ định với phụ nữ mang thai.

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Nhờ bác sĩ tư vấn 3
Cắt lợi trùm không chỉ định với phụ nữ mang thai*

Vậy cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Phương pháp này diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề tra. Hơn nữa, khi cắt rạch phần lợi chắn ngang răng, bác sĩ áp dụng kỹ thuật hiện đại, hạn chế tối đa việc xâm lấn tới phần mô cơ nướu và không tác động đến xương răng, đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn Thanh Nga đã có lời giải đáp cho thắc mắc cắt lợi trùm có nguy hiểm không của mình. Bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa để được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và áp dụng giải pháp điều trị tương thích nhất.

Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng phụ thuộc nhiều vào mức độ lệch lạc của răng và phương pháp chỉnh nha mà bạn lựa chọn. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn cải thiện hàm răng mọc không đều với mức phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN