NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn ?

Theo dõi trên:

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Hiện tượng bị lợi trùm xuất hiện ở rất nhiều người bị mọc răng khôn vào độ tuổi trưởng thành, và có nhiều trường hợp bị viêm lợi trùm quá nặng nên đã phải xử lý bằng biện pháp là cắt bỏ, tuy nhiên vì vị trí bị lợi trùm thường nằm ở phía trong cùng của khoang miệng nên có sự thắc mắc là cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi, và muốn nha khoa chúng tôi giải đáp.

Để giải đáp thắc mắc về việc cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi nha khoa sẽ nói đến tình trạng của lợi trùm để bạn được biết.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn ?1
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn ?(*)

Tình trạng lợi trùm cần phải xử lý

Bị lợi trùm thì có rất nhiều trường hợp, có người bị lợi trùm phủ lấp cả mặt nhai của răng, có trường hợp chỉ bao phủ ½ răng mặt nhai. Tỷ lệ phủ nhiều hay ít cũng tùy từng người, phần lợi trùm không bám khít với răng. Quá trình mọc răng khôn thường xuất hiện vào độ tuổi trưởng thành chính vì vậy người ta gọi là răng khôn, ở độ tuổi này thì vị trí xương hàm cũng như xương mặt đã sắp xếp ổn định, khoảng trống ở vị trí trong cùng của hàm răng còn lại rất là ít chính vì vậy khi răng mọc sẽ đội cả phần nướu dày sâu ở trong cùng của hàm nên xuất hiện tình trạng lợi trùm lên răng. Thì với trường hợp bị lợi trùm lên răng bạn cần phải thực hiện cắt lợi trùm, nếu cứ để như vậy thức ăn sẽ bám vào dưới lợi trùm nằm sâu trong đó và khó lấy ra được, vệ sinh cũng không dể sạch sẽ bởi đây là vị trí khó lấy các thức ăn dư thừa, để lâu sinh ra nhiều biến chứng khác, như răng bị sâu, lợi trùm bị viêm nặng có mủ quanh chân răng, làm hư chân răng, chính vì thế phải xử lý bằng biện pháp cắt lợi trùm càng sớm càng tốt.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn ?2
Tình trạng lợi trùm(*)

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?

Vâng! Câu hỏi cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Cắt lợi trùm tầm 1 đến 2 tuần sẽ khỏi, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và cách phòng ngừa một số chú ý của bác sĩ tư vấn giúp cắt lợi trùm nhanh khỏi. Khi cắt lợi trùm xong các bạn không được ăn những đồ ăn quá cứng, hoặc đồ ăn phải sử dụng hàm nhai quá nhiều, nếu như cố tình ăn không theo lời khuyên bác sĩ thì vết cắt có thể bị đứt ra và chảy máu gây viêm loét khó lành, hoặc những đồ ăn có tính nóng, tính lạnh trong thời điểm này các bạn cũng chưa được phép ăn vì khi ăn sẽ gây tình trạng viêm loét nặng hơn. Và đồng thời ngoài việc kiêng ăn thì hãy bổ sung vitamin có lợi cho nướu, ăn những thức ăn dể nuốt để giúp việc nhai giảm thiểu.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn ?3
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?(*)

Qua đây hi vọng bạn đã hiểu vấn đề về lợi trùm cũng như cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi, và nếu đang gặp phải vấn đề này thì nên đi xử lý sớm để không phải gặp biến chứng về sau.  Nha khoa chúng tôi luôn sẳn lòng đưa đến những kiến thức về nha khoa giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy đặt câu hỏi sớm từ các trường hợp răng nướu của bạn để có những biện pháp phòng tránh và cách xử lý nhanh nhất.

Mức giá niềng răng invisalign tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được nhiều người quan tâm. Chi phí niềng răng invisalign cao hơn nhiều so với kỹ thuật chỉnh nha thông thường vì vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại đạt hiệu quả niềng răng vượt trội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN