NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cạo vôi răng có an toàn không ?

Theo dõi trên:

Hàm răng của bạn có nhiều mảng bám nhưng không được xử lý sẽ để lại những hậu quả khó lường như hôi miệng, gây viêm lợi, viêm chân răng… Hãy quan tâm và chăm sóc răng miệng đúng cách để phòng tránh các bệnh răng miệng và cho nụ cười trắng sáng. Nhưng cạo vôi răng có an toàn không ?

Quá trình hình thành vôi răng

Vôi răng hay cao răng là lớp mảng bám hình thành trên răng qua thời gian lâu dài tích tụ các mảng bám cứng lại trên răng. Nếu vôi răng lâu ngày không được xử lý thì đó là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Đồng thời đó cũng là nguyên nhân chính hình thành nên các bệnh viêm lợi, chảy máu chân răng, viêm nha chu, hôi miệng. Với một số người khi cao răng nhiều quá mức còn dẫn đến bệnh tim mạch, thậm chí là đột quỵ.

Cạo vôi răng có an toàn không ?
Cạo vôi răng cho hàm răng trắng sáng

Tác dụng của việc lấy vôi răng

Lấy vôi răng là một dịch vụ khá đơn giản, bác sĩ sẽ dùng các khí cụ nha khoa để loại bỏ vôi răng và mảng bám hình thành trên răng của bạn đã tích tụ qua thời gian. Để sở hữu một hàm răng đều đặn, đẹp và khỏe thì việc chăm sóc răng miệng đúng cách bằng vệ sinh hằng ngày vẫn chưa đủ mà cạo vôi răng định kỳ sẽ là một biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa các bệnh về răng.

Nếu bạn không cạo vôi răng kịp thời thì vôi răng hình thành quá nhiều sẽ gây ra những hậu quả và tổn thương cho răng miệng.

Cạo vôi răng có an toàn không ?
Cạo vôi răng sẽ giúp phòng tránh các bệnh về răng

Để đảm bảo hiệu quả răng miệng, các nha sĩ khuyến cáo nên cạo vôi răng định kỳ 3-6 tháng/lần. Lấy vôi răng là biện pháp để loại bỏ những mầm bệnh liên quan đến nướu và tránh nguy cơ chảy máu răng, tụt nướu, ngăn ngừa mất răng tiêu xương… Chính vì vậy, sau khi lấy cao răng bạn sẽ giảm thiểu nhiều thiệt hại về hư tổn răng, hạn chế được các hiện tượng đau đớn của răng.

Quy trình lấy vôi răng

Hiện nay khoa học trong ngành y khoa cũng phát triển nên phương pháp lấy vôi răng cũng được cải tiến. Có 2 phương pháp lấy vôi răng thông dụng là lấy cao răng bằng máy thổi cát và lấy cao răng bằng máy siêu âm.

– Phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát có tác dụng lấy sạch cao răng nhưng dễ làm bề mặt răng bị rỗ khiến răng của bạn nhanh chóng bị nhiễm màu.

Cạo vôi răng có an toàn không ?
Cạo vôi răng cho hơi thở thơm mát

– Phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm không hề gây cảm giác đau đớn cho khách hàng, hạn chế chảy máu tối đa và không làm ảnh hưởng đến bề mặt răng. Phương pháp này có ưu điểm là tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm ái và tránh được những tổn thương ở bề mặt răng.

Thông thường sau khi lấy sạch cao răng, bác sĩ sẽ dùng bột đánh bóng trên bề mặt răng để ngừa sự bám dính của mùn thức ăn đồng thời phục hồi lại thẩm mỹ cũng như sự vững chắc của răng.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp dịch vụ trồng răng sứ cho các khách hàng. Bạn có thể yên tâm trồng răng sứ tại đây vì nha khoa sở hữu đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN