NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Các vấn đề khi niềng răng hô

Theo dõi trên:

Một nụ cười được đánh giá là đẹp cần phải cân đối giữa các yếu tố như cơ hàm, cấu trúc khuôn miệng… Tuy nhiên, với những người kém may mắn gặp phải khiếm khuyết như răng lệch lạc, răng hô vẩu hoặc thưa móm… sẽ khiến khuôn mặt của bạn kém thẩm mỹ. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật thì bạn không còn phải lo lắng đến những vấn đề trên, đặc biệt là công nghệ niềng răng bằng mắc cài invisalign. Các vấn đề khi niềng răng hô là gì?

Hàm hô là gì?

Những trường hợp hàm răng trên phát triển quá mức sẽ khiến cho hàm trên bị chìa ra phía trước, gây mất cân đối so với hàm dưới, trường hợp này được gọi là hàm hô. Có nhiều dạng hô như hô hàm trên, hô cả hai hàm và hô hàm trên kèm theo hở lợi.

Nguyên nhân dẫn đến hàm hô:

  • Yếu tố di truyền. Nhiều trẻ em khi sinh ra đã gặp hiện tượng hàm hô.
  • Nhiều trẻ có thói quen xấu như mút tay, liếm môi, đẩy lưỡi hoặc nghiến răng… sẽ khiến cho răng của trẻ bị lệch lạc…
Các vấn đề khi niềng răng hô
Các vấn đề khi niềng răng hô

Niềng răng hô có nguy hiểm không?

Kỹ thuật niềng răng ra đời từ lâu và ngày càng được cải tiến đáng kể từ hệ thống mắc cài đơn giản như mắc cài kim loại đến kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài trong suốt, niềng răng mặt trong. Mỗi loại mắc cài có những ưu điểm khác nhau, vì vậy khi có ý định niềng răng mọi người có thể nhờ bác sĩ tư vấn cụ thể rõ ràng hơn. Từ đó bạn có thể căn cứ vào khả năng tài chính của mình và ý kiến tư vấn của bác sĩ để đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho mình. Niềng răng sẽ loại bỏ các vấn đề khi niềng răng hô.

Trong những loại niềng răng hiện nay thì niềng răng không mắc cài là kỹ thuật được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Các vấn đề khi niềng răng hô
Niềng răng không mắc cài

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

  • Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao do khay niềng răng được thiết kế bằng vật liệu nhựa đặc biệt trong suốt.
  • Niềng răng không mắc cài đảm bảo chức năng ăn nhai được bảo vệ tối ưu mà không làm ảnh hưởng đến răng thật của bệnh nhân.
  • Thời gian niềng răng không mắc cài khoảng 1-2 năm nhưng khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo mức độ lệch lạc răng của bệnh nhân. Trung bình mỗi ngày bệnh nhân phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ. Trung bình mỗi khay niềng răng chỉ mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để đảm bảo khả năng di chuyển răng được tốt hơn.
  • Kỹ thuật niềng răng không dùng các mắc cài niềng răng mà sử dụng các khay niềng răng vào cung hàm, từ đó di chuyển các răng theo một vị trí nhất định.

Việc mang khay niềng răng không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai thường ngày của mọi người. Bạn không hề có cảm giác đau nhức hay ê mỏi hàm như các kỹ thuật niềng răng thông thường. Do khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng nên việc ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân cũng đơn giản hơn rất nhiều. Các vấn đề khi niềng răng hô sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Các vấn đề khi niềng răng hô
Khay niềng răng dễ tháo lắp

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Mặc dù khay niềng răng có thể giúp bạn thoải mái hơn khi điều trị nhưng mỗi người cần phải chăm sóc răng miệng hợp lý bằng cách vệ sinh răng miệng đều đặn 2-3 lần/ngày để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và không bị sâu răng. Ngoài ra, mọi người nên dùng nước súc miệng để khoang miệng sạch sẽ hơn. Bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn bám thừa ở kẽ răng.

Ngoài ra, mọi người cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày của mình, nên chọn những thực phẩm mềm và hạn chế những thực phẩm dẻo, dai vì chúng có thể làm răng xô lệch trở lại. Những thức uống quá nóng hoặc quá lạnh cũng nên hạn chế để bạn không bị cảm giác ê buốt răng do trong thời gian niềng răng răng. Bệnh nhân sẽ tự tin để loại bỏ các vấn đề khi niềng răng hô.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN