NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Những điều cần biết khi bọc răng sứ zirconia

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ zirconia có tốt không? Phương pháp bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng nha khoa thẩm mỹ hiện được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Không chỉ giúp khắc phục những tình trạng sai lệch răng miệng như răng thưa, răng khấp khểnh, răng hô móm…mà bọc răng sứ còn giúp tái tạo lại nụ cười tươi xinh và rạng rỡ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp bọc răng sứ khác nhau như bọc răng sứ cercon, bọc răng sứ emax, bọc răng sứ venus, bọc răng sứ zirconia…

Với quan niệm hàm răng không đều đặn sẽ không mang lại thuận lợi trong công việc. Vì thế có rất nhiều người tìm đến phương pháp bọc răng sứ nhằm khắc phục hết những nhược điểm răng miệng không mong muốn.

Những điều cần biết khi bọc răng sứ zirconia-1
Bọc răng sứ zirconia là gì*

Răng sứ zirconia là gì? Ưu điểm của bọc răng sứ zirconia

Răng sứ zirconia được làm từ chất liệu sứ zirconia là một loại oxit kim loại zirconium. Đặc trưng của răng sứ zirconia là có màu sắc tự nhiên như răng thật nên bọc răng sứ zirconia sẽ mang lại cho bạn tất cả về độ chắc bền và tính thẩm mỹ trong thời gian sử dụng. Cụ thể:

  • Tính thẩm mỹ cao: Màu sắc của răng sứ zirconia trong suốt và trắng tự nhiên như răng thật nên có thể tồn tại lâu trong khoang miệng mà không lo sợ bị thay đổi màu. Như vậy, tính thẩm mỹ của loại răng sứ này chính là ưu điểm nổi bật thứ nhất mà bạn cần biết.
  • An toàn khi sử dụng: Khi sử dụng răng sứ zirconia để phục hình răng bạn sẽ không phải lo sợ bị đen viền nướu khi có ánh sáng chiếu vào. Không xảy ra các phản ứng hóa học nên môi trường khoang miệng sẽ luôn an toàn và thoải mái sử dụng.
  • Độ chính xác cao: Quá trình thiết kế răng sứ zirconia thực hiện dựa trên công nghệ hiện đại CAD/CAM nên tính chuẩn xác luôn ở mức cao nhất. Bạn có thể thấy được mỗi một chiếc răng sứ zirconia được làm ra luôn đúng yêu cầu về kích thước, hình dáng.
  • Bảo tồn răng thật: Khi bọc răng sứ zirconia, bạn chỉ cần mài khoảng 0,5mm – 1mm phần men răng nên mô răng thật sẽ được bảo vệ. Mặt khác, răng sứ này còn hạn chế thấp nhất sự cọ xát với các răng lân cận nên lớp sứ luôn sáng bóng sau khi phục hình.
Những điều cần biết khi bọc răng sứ zirconia-2
Răng sứ zirconia sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội*

Quy trình bọc răng sứ zirconia diễn ra như thế nào?

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng để tìm ra những bệnh lý cần điều trị trước khi làm răng sứ zirconia. Các bệnh lý đó có thể là viêm tủy răng, viêm nha chu, sâu răng…
  • Bước 2: Chụp phim: Tiếp đến bác sĩ cho bệnh nhân chụp phim để đánh giá tổng quát hệ thống răng miệng. Những chiếc răng mọc lệch hay những chiếc răng bị sâu sẽ được loại bỏ để răng sứ sau phục hình có tuổi thọ sử dụng lâu hơn.
  • Bước 3: Mài cùi răng: Ở bước này, bác sĩ vệ sinh sạch sẽ răng miệng của bệnh nhân và cạo vôi răng. Sau đó sẽ mài đi cùi răng thật. Thao tác này yêu cầu sự chính xác và sự tính toán tỉ mỉ. Bởi vì mài cùi răng không đúng tỉ lệ sẽ khiến răng thật bị xâm lấn và hư hỏng.
  • Bước 4: Lấy dấu hàm: Bác sĩ sử dụng mẫu lấy dấu hàm để gửi về Labo để các kỹ thuật viên chế tạo theo đúng màu sắc và kích cỡ.
  • Bước 5: Găn răng tạm: Trong thời gian chờ răng sứ zirconia chế tạo xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn răng tạm để duy trì tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng.
  • Bước 6: Gắn răng sứ: Bác sĩ gắn răng sứ zirconia lên cùi răng cho bệnh nhân và điều chỉnh lại sao cho trùng khít. Cuối cùng dặn dò cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám.
Những điều cần biết khi bọc răng sứ zirconia 3
Các loại răng sứ khác*

Trên đây là những thông tin liên quan về bọc răng sứ zirconia mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng, qua bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm cần thiết giúp ích cho quá trình chăm sóc và bảo vệ răng miệng thật tốt. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ, bạn nên tìm cho mình một nha khoa uy tín để tránh xảy ra những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN