NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Ưu điểm răng sứ kim loại

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Bọc răng sứ kim loại thường là phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Không chỉ mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt, cải thiện chức năng ăn nhai mà chi phí làm răng sứ kim loại cũng tương đối thấp. Tuy nhiên, bên cạnh các vấn đề trên thì người bệnh vẫn còn thắc mắc về độ bền của răng sứ kim loại này như thế nào?

Răng sứ kim loại thường là dòng răng truyền thống và thường được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với những đối tượng có yêu cầu phục hình răng ít tốn kém thì đây chính là sự lựa chọn chính xác.

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Ưu điểm răng sứ kim loại-1
Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không*

Răng sứ kim loại thường là gì?

Trước khi tìm hiểu bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Bạn nên hiểu được răng sứ kim loại thường là gì?

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ được cấu tạo bởi phần sườn kim loại nằm bên trong. Hợp chất tạo nên kim loại này là Ni-Cr hay Co-Cr có độ dày từ 0,3mm trở lên và bên ngoài được phủ một lớp sứ ceramco3 được nung ở nhiệt độ 850 độ C. Loại sứ này thích ứng với các loại đá kim loain quý, hợp kim thường và bán quý. Nếu xét về tính thẩm mỹ thì răng sứ kim loại thường có thể tạo ra hiệu ứng như ánh sáng tự nhiên và không có độ sáng trong như răng thật.

Nhưng vì mức giá của răng sứ kim loại không cao nên chỉ sử dụng được một thời gian, mặt khác nếu không được chăm sóc tốt thù độ bóng và trong của răng sứ kim loại thường sẽ bị rút ngắn. Các viền nướu bị đen và làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Nguyên nhân xuất phát từ việc các hợp chất kim loại bên trong bị oxy hóa bởi nước bọt. Vì thế răng sứ kim loại thường sẽ không phù hợp để phục hồi những chiếc răng bên trong.

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Ưu điểm răng sứ kim loại-2
Răng sứ kim loại được cấu tạo từ hợp chất kim loại*

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Ưu, nhược điểm của răng sứ kim loại

Để biết được bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại thường qua những nội dung dưới đây nhé.

Ưu điểm của răng sứ kim loại thường

  • Tiết kiệm chi phí: Răng sứ kim loại thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dòng răng sứ toàn sứ. Việc này giúp bệnh nhân có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi thực hiện phục hình răng.
  • Độ bền cao: Vì khung sườn được làm từ hợp kim kim loại nên độ bền của răng sứ này cao và thích hợp phục hình những răng đảm nhiệm chức năng ăn nhai.
  • Thẩm mỹ tốt: Răng sứ kim loại thường có lớp men sứ được điều phối như màu sắc của răng thật nên sẽ giúp bạn có được một hàm răng sứ như răng thật mà người khác không thể nào nhận ra.
Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Ưu điểm răng sứ kim loại-3
Nhược điểm của răng sứ kim loại thường là bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng*

Nhược điểm của răng sứ kim loại thường

  • Bị đen viền nướu: Như đã nói đến ở vấn đề bọc răng sứ kim loại thường có tốt không, răng sứ kim loại thường có một nhược điểm rất dễ nhận biết đó là bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng. Phần khung sườn sẽ chịu sự oxi hóa của aixt có trong khoang miệng làm biến đổi màu sắc ban đầu của răng sứ.
  • Kích ứng mô mềm: Với những người mắc bệnh dị ứng kim loại thì phục hình bằng răng sứ này có thể khiến kích ứng các mô mềm như sưng nướu và để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
  • Tuổi thọ thấp: Trung bình tuổi thọ sử dụng của răng sứ kim loại chỉ từ 5-7 năm và buộc phải thay mới để duy trì chức năng ăn nhai.
Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Ưu điểm răng sứ kim loại-4
Hàm răng sau khi phục hình răng sứ trở nên đều đặn và trắng đẹp hơn*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ kim loại thường có có tốt không. Mong rằng, bài viết này bạn đã sớm tích lũy thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng thật tốt. Như vậy việc sở hữu một hàm răng đều đặn và chắc khỏe sẽ không còn là niềm mơ ước đối với nhiều người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN