NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Bọc răng sứ không chỉ giúp khắc phục các khiếm khuyết răng miệng như răng ố vàng xỉn màu, răng khấp khểnh, răng thưa, răng sứt mẻ…mà còn giúp mang lại nụ cười tự tin cho người bệnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bọc răng sứ bị cộm khiến người bệnh khó chịu và gây cản trở đến việc ăn nhai. Vậy có tháo răng sứ ra được không?

Bản chất của bọc răng sứ là mài đi một lớp men răng rồi chụp mão sứ giả lên trên. Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, xin hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Tìm hiểu ngay-1
Bọc răng sứ có tháo ra được không*

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Khi răng toàn sứ chưa ra đời, người ta buộc phải chọn những loại răng sứ kim loại hay răng sứ titan để phục hình. Nhưng hạn chế của các loại răng sứ này là bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng và dễ bị xỉn màu. Vậy nên tính thẩm mỹ không được đề cao. Với câu hỏi bọc răng sứ có tháo ra được không? Câu trả lời là có thể tháo ra được và làm lại răng sứ mới nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao.

Răng sứ cũ nếu được lắp đúng kỹ thuật thì chúng sẽ được gắn cố định và vững chắc vào răng. Nên khi tháo bỏ răng sứ thì cần phải sử dụng một số kỹ thuật riêng biệt để xử lý. Muốn tháo răng sứ cũ khỏi cùi răng cần được tiến hành cẩn thận, tránh gây tổn thương đến răng. Vậy nên việc lựa chọn nha khoa uy tín là điều vô cùng quan trọng.

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Tìm hiểu ngay-2
Tháo răng sứ an toàn tại nha khoa uy tín*

Tháo răng sứ có đau không?

Răng sứ sau khi bọc bị hỏng gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh và họ thường lo lắng bọc răng sứ có tháo ra được không? Có xuất hiện đau đớn nào không? Chúng tôi xin khẳng định rằng việc tháo răng sứ và làm lại không gây bất cứ đau đớn nào. Bởi trước khi thực hiện bác sĩ đã tiến hành gây tê giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình chỉnh nha.

Những tình trạng có thể gặp phải sau khi bọc răng sứ

Không chỉ quan tâm đến làm răng sứ có tháo ra được không mà bạn cần chú ý đến một số tình huống có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ, từ đó chủ động hơn trong việc tìm giải pháp khắc phục.

  • Đau nhức răng kéo dài: Nếu sau khi bọc răng sứ vẫn cảm thấy đau nhức răng kéo dài thì có thể là do bệnh nhân bị viêm tủy răng nhưng chưa được điều trị sạch trước khi bọc. Bác sĩ mài răng quá nhiều gây xâm lấn vào cấu trúc răng hoặc do sang chấn khớp cắn vì không được cân chỉnh tốt.
  • Viêm lợi: Viêm lợi sau khi bọc răng sứ cũng là biến chứng thường xảy ra nếu bác sĩ can thiệp sâu vào cấu trúc răng khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong làm tổn thương cùi răng và các mô mềm. Hay viêm lợi xuất phát từ nguyên nhân răng sứ mới chế tạo sai kỹ thuật, người bệnh bị dị ứng với chất liệu răng sứ.
  • Hôi miệng: Sau khi bọc răng sứ, nếu phát hiện có tình trạng hôi miệng thì nguyên nhân chính có thể do vệ sinh không đúng cách. Hay do labo làm sai kỹ thuật.
  • Bể răng sứ: Đây cũng là trường hợp có thể xảy ra nếu bệnh nhân không tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ. Ăn nhiều thức ăn quá cứng hay quá dẻo sẽ khiến răng sứ dùng lực nhiều hơn dẫn đến tình trạng răng sứ bị sứt mẻ.
Bọc răng sứ có tháo ra được không? Tìm hiểu ngay-3
Bọc răng sứ giúp hàm răng đều đặn và trắng đẹp hơn*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ có tháo ra được không mà bạn quan tâm. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Ngoài ra, tháo răng sứ có đau không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng nếu biết tìm đúng nha khoa uy tín thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN