NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Biện pháp khắc phục hàm hô và hàm móm

Theo dõi trên:

Nếu bạn có khuyết điểm về hàm răng như hàm hô và hàm móm thì có thể tâm trạng của bạn sẽ không tốt. Bạn sẽ thấy thiếu tự tin khi đứng trước đám đông. Để tìm hướng giải quyết tốt nhất cho hai trường hợp này thì các bạn cần biết hàm hô là gì? hàm móm là gì?

Biện pháp khắc phục hàm hô và hàm móm
Biện pháp khắc phục hàm hô và hàm móm

Hàm hô là hàm có phần xương hàm trên phát triển hơn so với xương hàm dưới và răng hàm trên nằm ngoài răng hàm dưới. Khi bạn nói chuyện hoặc cười sẽ thấy răng hàm trên nhô ra nhiều hơn răng hàm dưới.

Còn hàm móm thì ngược lại với hàm hô. Hàm móm là xương hàm dưới phát triển hơn hàm trên, răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên. Khi nhìn vào khuôn mặt sẽ thấy phần hàm dưới nhô ra nhiều hơn so với hàm trên.

Nhìn chung giữa hàm hô và hàm móm có sự khác biệt về cấu trúc xương hàm nhưng cách khắc phục là giống nhau. Có thể sử dụng biện pháp niềng răng để áp dụng cho giải quyết hai vấn đề này.

Đối với hàm hô có nhiều mức độ khác nhau. Có bệnh nhân có hàm hô nhẹ và có bệnh nhân có hàm hô nặng. Nếu trường hợp bạn bị hàm hô nhẹ thì bạn có thể chọn bọc răng sứ để cải thiện vấn đề. Trường hợp nếu bị nặng thì bạn nên niềng răng hô để nắn chỉnh lại hàm răng đẹp hơn.

Biện pháp khắc phục hàm hô và hàm móm
Biện pháp khắc phục hàm hô và hàm móm

Tương tự đối với hàm móm cũng như hàm hô, cũng có thể giải quyết theo hai hướng. Nếu bệnh nhân bị hàm móm nhẹ thì có thể bọc răng sứ còn nếu bị nặng thì nên niềng răng móm để khắc phục hàm răng của mình trở thành hàm răng thẳng đều.

Để biết chính xác mức độ răng mình bị hô hoặc móm ở mức độ nào thì bạn nên đến nha khoa để khám răng và bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về các phương pháp giải quyết một cách cụ thể.

Chi phí niềng răng tháo lắp ở các cơ sở nha khoa có sự khác nhau. Tại Nha Khoa Đăng Lưu niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Để biết chính xác bạn hãy đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ tư vấn.

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN