3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa

Hàn răng cửa là phương pháp được sử dụng để điều chỉnh các trường hợp như răng sâu, vỡ, mẻ, không khít sát… Răng cửa có ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười và khuôn mặt của mỗi người nên yêu cầu thẩm mỹ cũng khắt khe hơn so với răng hàm. 3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa sau đây sẽ giúp bạn chú ý hơn khi tiến hành.

Hàn răng cửa cần sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ

Răng cửa có ảnh hưởng thẩm mỹ đến vẻ đẹp của cả hàm răng và nụ cười. Khi hàn răng, ngoài việc điều trị các bệnh lý răng miệng, phục hình chức năng còn có tác dụng đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt bệnh nhân.

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa
Bác sĩ kiểm tra trước khi trám răng

Hiện nay có nhiều loại vật liệu hàn răng như amalgam, fuji, vật liệu kim loại quý composite. Amalgam và kim loại quý có tính bền và chắc chắn cao nhưng không có tính thẩm mỹ vì có màu xám bạc, không tương thích với màu sắc của răng thật. Cho nên composite là loại vật liệu được nhiều người lựa chọn khi tiến hành hàn, trám răng cửa.

Ưu điểm của composite có màu trắng, trong và có màu sắc trùng với màu sắc của răng thật, lành tính nên phù hợp với cơ thể người.

Khi hàn răng cửa bạn không nên lựa chọn địa chỉ nha khoa kém chất lượng mà nên tìm những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo cho ca trám răng được đảm bảo, độ bền vết trám giữ gìn lâu hơn và đỡ mất thời gian trám đi trám lại nhiều lần.

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa
Trám răng bằng composite giúp răng trắng nhưng tùy theo cơ địa từng người

Chăm sóc sau khi hàn răng

Sau khi hàn răng bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hiệu quả. Điều đầu tiên là nên hạn chế tối đa sử dụng những thực phảm cứng, và không nên dùng lực cắn mạnh ở răng mới hàn.

Chải răng đều đặn hằng ngày và dùng nước súc miệng cho khoang miệng sạch sẽ hơn.


3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửaHãy bảo vệ răng miệng sau khi trám răng

Mặc dù sở hữu hàm răng trắng và đẹp tự nhiên sau khi hàn răng nhưng composite là loại vật liệu dễ biến đổi màu qua thời gian và chịu ảnh hưởng bởi các thực phẩm màu. Vì vậy mọi người cần chú ý hạn chế những loại nước uống có gas, cà phê, trà để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp