NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa

Theo dõi trên:

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa là vấn đề mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay. Hàn răng cửa là phương pháp được sử dụng để điều chỉnh các trường hợp như răng sâu, vỡ, mẻ, không khít sát… Răng cửa có ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười và khuôn mặt của mỗi người nên yêu cầu thẩm mỹ cũng khắt khe hơn so với răng hàm. Những lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa sau đây sẽ giúp bạn chú ý hơn khi tiến hành.

Răng cửa là chiếc răng đóng vai trò thẩm mỹ rất quan trọng, việc hàn trám răng khi răng bị vỡ mẻ là điều cần thiết. Tuy nhiên, để hàn răng an toàn và hiệu quả cao, bạn cần biết 3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa dưới đây.

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa

Hàn răng là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn khi răng cửa gặp phải các vấn đề như vỡ mẻ do va đập mạnh, cắn phải vật cứng hay răng bị sâu. Phương pháp này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm được chi phí. Hàn răng sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nếu bạn biết 3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa.

Hàn răng cửa cần sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ

Răng cửa có ảnh hưởng thẩm mỹ đến vẻ đẹp của cả hàm răng và nụ cười. Khi hàn răng, ngoài việc điều trị các bệnh lý răng miệng, phục hình chức năng còn có tác dụng đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt bệnh nhân.

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa 1
Bác sĩ kiểm tra trước khi trám răng*

Hiện nay có nhiều loại vật liệu hàn răng như amalgam, fuji, vật liệu kim loại quý composite. Amalgam và kim loại quý có tính bền và chắc chắn cao nhưng không có tính thẩm mỹ vì có màu xám bạc, không tương thích với màu sắc của răng thật. Cho nên composite là loại vật liệu được nhiều người lựa chọn khi tiến hành hàn, trám răng cửa.

Ưu điểm của composite có màu trắng, trong và có màu sắc trùng với màu sắc của răng thật, lành tính nên phù hợp với cơ thể người.

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Khi hàn răng cửa bạn không nên lựa chọn địa chỉ nha khoa kém chất lượng mà nên tìm những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo cho ca trám răng được đảm bảo, độ bền vết trám giữ gìn lâu hơn và đỡ mất thời gian trám đi trám lại nhiều lần.

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa 2
Trám răng bằng composite giúp răng trắng nhưng tùy theo cơ địa từng người*

Chăm sóc sau khi hàn răng

Sau khi hàn răng bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hiệu quả. Điều đầu tiên là nên hạn chế tối đa sử dụng những thực phảm cứng, và không nên dùng lực cắn mạnh ở răng mới hàn.

Chải răng đều đặn hằng ngày và dùng nước súc miệng cho khoang miệng sạch sẽ hơn.

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa 3
Hãy bảo vệ răng miệng sau khi trám răng*

Mặc dù sở hữu hàm răng trắng và đẹp tự nhiên sau khi hàn răng nhưng composite là loại vật liệu dễ biến đổi màu qua thời gian và chịu ảnh hưởng bởi các thực phẩm màu. Vì vậy mọi người cần chú ý hạn chế những loại nước uống có gas, cà phê, trà để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Hàn răng cửa ở đâu an toàn và uy tín

Như đã chia sẻ ở trên, thì việc chọn địa chỉ nha khoa uy tín chính là 1 trong 3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa. Nha khoa uy tín cần đáp ứng các tiêu chí sau.

Có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám, đánh giá mức độ vỡ mẻ của răng và đưa ra giải pháp phục hình răng phù hợp. Thực hiện trám răng đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao.

Thiết bị nha khoa hiện đại là yếu tố quan trọng hỗ trợ quá trình hàn răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và thuận lợi hơn.

Trên đây là 3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa mà chuyên gia nha khoa đã chia sẻ với chúng ta, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để có hàm răng đẹp như mong đợi. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN